Pele Soccer – Vua bóng đá

Pele, cầu thủ bóng đá huyền thoại, sinh ra ở Três Coracoes, Brazil vào ngày 23 tháng 10 năm 1940, con trai của một cầu thủ bóng đá nổi tiếng Dondinho. Edison Arantes Nascimento hay thường được gọi là Pele là một cựu cầu thủ bóng đá người Brazil, được nhiều người đánh giá là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy đã có thể đạt được danh hiệu là Vận động viên của Thế kỷ do Ủy ban Olympic Quốc tế trao tặng.

Pele lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó và kiếm thêm tiền bằng cách đánh giày ở Bauru Athletic Club. Năm 15 tuổi, anh gia nhập đội trẻ Santos FC. Anh ấy có thể kiếm được danh tiếng và tài sản của mình thông qua tài năng của mình trên sân chơi.

Pele được coi như một anh hùng dân tộc vì những thành tích và đóng góp của anh ấy cho môn thể thao bóng đá. Vì những thành tích của mình trong thể thao, anh đã chính thức được FIFA tuyên bố là Đại sứ bóng đá thế giới. Trong sự nghiệp cầu thủ của mình, anh còn được mệnh danh là “Vua bóng đá”. Anh cũng là thành viên của American National Soccer Hall of Fame.

Pele là cầu thủ bóng đá đầu tiên đạt được nhiều giải thưởng quốc tế và tên của anh thường xuyên được nhắc đến trong các sự kiện thời sự bóng đá. soi kèo arsenal Vì Pele có trái tim vì người nghèo, anh ấy đã cống hiến bàn thắng thứ 1.000 cho trẻ em nghèo của Brazil và được ghi nhận vì đã lên tiếng ủng hộ các chính sách cải thiện điều kiện xã hội của những người anh ấy.

Kể từ khi giải nghệ hoàn toàn vào năm 1977, Pelé đã trở thành đại sứ cho Liên đoàn bóng đá và nhận được nhiều trích dẫn và giải thưởng khác nhau như Giải thưởng Laureus World Sports Lifetime danh giá từ Tổng thống Nam Phi Nelson Mandel vào năm 2000.